Thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp cho không gian sang trọng và đẳng cấp

Thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp cho không gian sang trọng và đẳng cấp

Thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp cho không gian sang trọng và đẳng cấp

Thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp cho không gian sang trọng và đẳng cấp

Thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp cho không gian sang trọng và đẳng cấp
CÔNG TY TNHH TM SX DV INOX VIỆT NAM - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - PHỤC VỤ

0939.578.578 - 0985.6666.38

Trang chủ / Giới thiệu

Thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp cho không gian sang trọng và đẳng cấp

An toàn thực phẩm là tiêu chí cốt yếu để khách hàng lựa chọn quán ăn cho mình. Mà yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng các món ăn lại là gian bếp, để có thể đánh giá được chất lượng của nhà hàng thì mỗi nhà hàng cần nắm bắt được tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp.
Ngày nay để đáp ứng nhu cầu ăn uống các nhà hàng được mọc lên ngày càng nhiều, sự đa dạng trong cách bài trí không gian cho tới chất lượng của các món ăn luôn là những tiêu chí hàng đầu để thu hút khách hàng tới thưởng thức. Không đơn thuần chỉ là những gian bếp đơn giản mà thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp đã và đang được các nhà hàng chú trọng để nâng cao chất lượng dịch vụ.
Dưới đây sẽ là một số tiêu chuẩn về thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp chất lượng, an toàn, tiết kiệm nhất để bạn tham khảo:
1.    Tiêu chí: không gian bếp
Trong thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp việc bố trí không gian bếp cần phải đảm bảo cân xứng nhất giữa nơi nấu nướng và nơi mà khách hàng ăn uống. 
 
Không gian bếp cần đảm bảo sạch sẽ và thoáng mát
Một không gian bếp thoáng và đúng chuẩn cần được đảm bảo các yếu tố sau: các khu vực bảo quản thực phẩm, khu vực dùng để sơ chế đồ ăn, khu vực để nấu nướng, khu vực ra món ăn, khu vực để làm sạch dụng cụ sau khi nấu và cuối cùng là khu vực để dụng cụ nấu…. Với mỗi căn bếp lớn như cấu trúc thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp sẽ được hoàn thiện giống như một dây chuyền sản xuất, bởi vậy mà việc bố trí sao cho hợp lý nhất sẽ thuận tiện, tạo lên tính chuyên nghiệp và niềm tin cho khách hàng. Tuy nhiên đối với những nhà hàng chuyên về từng món như món nướng hay nhà hàng chuyên món hầm… những khu vực để đồ cần được thiết kế riêng biệt để nhân viên phục vụ thuận tiện khi phục vụ khách hàng 1 cách nhanh nhất.

thiết kế bếp công nghiệp
       

2. Tiêu chí về: Ánh Sáng 
Khi thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp yếu tố ánh sáng cần đặc biệt lưu ý để tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng từ tự nhiên mang lại. Đồng thời hệ thống đèn để chiếu sáng cũng cần phải lắp đặt phù hợp và thường phù hợp nhất đó là nguồn ánh sáng trắng. Một nguồn ánh sáng đầy đủ sẽ giúp ích rất nhiều cho nhân viên bếp khi họ phải làm việc dưới áp lực của dao kéo và nhất là phải thẩm định được màu và hương vị của từng món ăn, nếu làm việc dưới một môi trường thiếu ánh sáng thì chắc chắn sẽ không hiệu quả.
 
Thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp cần phải đảm bảo về ánh sáng
      3. Tiêu chí về hệ thống thông gió
Công đoạn nấu nướng sẽ sản sinh ra một nguồn nhiệt nhất định, mùi của thức ăn cũng sẽ  là vấn đề nan giải đối với những giải bếp không có hệ thống thông gió. Bởi vậy để đảm bảo gian bếp luôn sạch  sẽ và thoáng mát thì thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp inox cần có thêm hệ thống thông gió và lựa chọn các loại máy khử mùi, hút bụi phù hợp nhất dành cho từng gian bếp.
 
Một mô hình bếp nhà hàng kiểu mẫu
       4. Tiêu chí : hệ thống dẫn ga
An toàn luôn là vấn đề được các nhà hàng đặt lên hàng đầu, để tránh mọi nguy cơ cháy nổ xảy ra, khi lắp đặt hệ thống dẫn ga cần đảm bảo theo các tiêu chuẩn của bếp công nghiệp để tránh mọi sự cố về ga có thể xảy ra.
       5. Tiêu chí cuối: lựa chọn các thiết bị nhà bếp an toàn và chất lượng
Yếu tố làm lên 1 gian bếp hoàn hảo còn phụ thuộc vào các thiết bị của nhà bếp như: chậu rửa, kệ bếp, bếp ga…. đều phải được đảm bảo về chất lượng và độ an toàn. 
 thiết bị bếp á công nghiệp

Cần lựa chọn các thiết bị nhà bếp an toàn và chất lượng

Thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp cũng cần lưu ý tới cách sắp xếp và vệ sinh dụng cụ cho nhà bếp: Cần vệ sinh nhà bếp thường xuyên đặc biệt là tủ mát, tủ lạnh Inox, bếp nướng cần khử trùng bằng những chất chứa Clo. Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là khi nấu cần sử dụng những đồ dùng như: dao, thớt để chế biến các loại thịt khác nhau. Không nên sử dụng chung các dụng cụ chế biến đồ ăn sống và chín chung với nhau. Các khu nấu và khu rửa cần được tách biệt riêng với nhau.
Thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp là vô cùng quan trọng, bí quyết để bạn lựa chọn được những thiết bị được đảm bảo an toàn cần mua ở những thương hiệu và địa chỉ uy tín trong đó Inox Việt Nam là một trong những thương hiệu đi đầu trong gia công và sản xuất các thiết bị inox cho nhà hàng, khách sạn hay các công ty  xí nghiệp. Những sản phẩm mà Inox Việt Nam tin chắc sẽ làm bạn hài lòng. Hãy truy cập ngay Website: http://inoxvietnam.vn/ để được tư vấn và lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất bạn nhé! Tại đây có rất nhiều mẫu sản phẩm cho các căn bếp công nghiệp nhà ăn lớn chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.